Little Sàigòn - Nam Cali. - USA

 • AtDau_100.jpg
 • HinhNgoiThien.jpg
 • HocVien_LittleSaigon_2004.jpg
 • LA_02.JPG
 • LA_03.JPG
 • PLC_HCNAM_small.jpg
 • PLPP - Poster F_s.gif

Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005     Tất Niên OC 2007     Hội Luận 2007

Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005   Tất Niên OC 2007   Hội Luận 2007
Tạp ghi về Pháp Hội ngày 28 tháng 2 năm 2004 ở Pasadena:

* *
*

Ðại Hội Chia Xẻ Kinh Nghiệm Miền Tây Hoa-kỳ 2004
(2004 mỹ tây pháp luân đại pháp tu luyện tâm đắc giao lưu hội)

(Học viên PLC _ VN ở Little Saigon)

Như thường lệ mỗi năm vào khoảng tháng hai, miền Nam California được dịp chào đón Sư Phụ và các bạn khắp nơi về dự Pháp hội .

Năm nay 2004, chương trình của “Ðại Hội Chia Xẻ Kinh Nghiệm Miền Tây Hoa-kỳ” được tổ chức vào 3 ngày 27, 28 và 29 tháng 2 ở quận Los Angeles, miền Nam California.

Ngày 27 tháng 2 năm 2004 (11 giờ sáng – 8 giờ tối)
Tòa Tổng Lãnh Sự TQ tại LA.

Vận động ký thỉnh nguyện thư, tập công pháp và đốt nến trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung quốc ở Los Angeles.

Ngày 28 tháng 2 năm 2004 (9 giờ sáng – 6 giờ chiều)
Pháp Hội ở Pasadena Convention Center

Một tuần trước ngày Pháp hội , chúng tôi , nhóm PLC Little Saigon bắt đầu kêu gọi nhau để cùng đi dự Pháp hội và chuẩn bị những việc cần thiết cho ngày này . Chúng tôi tụ tập lại một nơi ngay từ sáng sớm để cùng nhau đến Pasadena Convention Center cách Little Saigon khoảng 45 phút lái xe cho kịp giờ .

Đến nơi , phía trước Hội trường đã đông đảo người đứng chờ và rất vui khi thấy được vài chiếc áo dài Việt Nam xuất hiện trong đám đông . Tất cả đều phải chờ bên ngoài đến hơn 10 giờ thì mới được vào Hội trường . Càng ngày học viên đến càng đông hơn. Trong khi chờ đợi ai nấy đều vui vẻ , chào đón thăm hỏi và hàn huyên với nhau nên thời gian chờ đợi qua nhanh , chẳng bao lâu cũng đến lúc phải vào Hội trường .

Số học viên có đến trên 2,000 người tham dự đã vượt quá số ghế có trong Hội trường , đa số là người Hoa, người Âu Mỹ , người Việt Nam ở địa phương , những vùng phụ cận , Bắc Cali , ở các tiểu bang khác hay ở các nước Canada, Úc Châu , Taiwan và đặc biệt có vị cao tăng của Phi Châu đến tham dự Pháp hội với chúng ta .

Riêng đối với người Việt Nam thì số học viên tham dự được trên 30 người , đa số là ở Little Saigòn , El Monte , San Diego, San Jose, Texas, Colorado , WA., North Carolina, Canada …. tuy rất còn khiêm nhượng nhưng đây cũng là con số rất đáng khích lệ . Đặc biệt tham dự Pháp hội trẻ tuổi nhứt là bé Thủy ở Colorado được 8 tháng tuổi.

- Sinh hoạt buổi sáng hầu như là dành hết thì giờ cho các học viên người Hoa , người Mỹ , đã ghi danh lên trình bày cảm nhận sự thay đổi về sức khỏe , về nhận thức khi tập PLC cũng như chia xẻ kinh nghiệm trong việc giảng rỏ sự thật , trong việc Hồng Pháp hay chia xẻ kinh nghiệm trong việc hạn chế sự tác động của thế lực cũ .


- Chúng tôi được nghỉ trưa vào lúc 12 giờ 30 và trở lại sinh hoạt vào lúc 1 giờ 50 phút. Trong thời gian nầy , chúng tôi dùng trưa chung với nhau và cũng là dịp để quen biết nhau .

- Đến 1giờ 50 phút , chúng tôi trở lại Hội trường , tiếp tục chia xẻ kinh nghiệm và đúng 2giờ thì tất cả trong Hội trường đều làm Phát Chính Niệm .

- Sau đó , tôi chưa kịp nghe chuyển dịch thì trong Hội trường tất cả đứng dậy , vỗ tay hân hoan chào đón Sư Phụ đến với Pháp hội . Tuy không nói ra nhưng có lẽ mọi học viên đều trông chờ sự hiện diện của Sư Phụ .

- Sư Phụ giảng Pháp khoảng 45 phút , qua đó tôi được hiểu rõ thêm nhiều vấn đề như :
Chúng ta thường hay nói là làm việc này việc kia cho Đại Pháp hay cho Sư Phụ , nhưng thật ra tất cả chỉ là làm cho bản thân của mình mà thôi

- Tiếp đến Sư Phụ giải đáp tất cả thắc mắc của học viên đến 5 giờ 30 phút .
Trong số các câu giải đáp của Sư Phụ tôi thích nhứt là sự giải đáp của Sư Phụ về vấn đề spy , hay là tình báo :
Tình báo là một nghề chuyên môn như những nghề khác , chúng ta không nên phán xét họ ngay khi họ làm một hay vài điều lầm lỗi , Sư Phụ hay Pháp Luân Đại Pháp luôn mở rộng cửa đón chờ họ “.

Khi Sư Phụ giảng Pháp cả hội trường đều chăm chú theo dõi như cả hội trường được tràn ngập ân điển của Sư Phụ.


( Trên đây tôi chỉ ghi lại vài nhận thức của mình . Mời quý vị tham khảo trọn vẹn bài giảng của Sư Phụ ).

- Sau đó các học viên tiếp tục chia xẻ kinh nghiệm tu học và kết thúc buổi
sinh hoạt vào lúc 6giờ 30 sau khi xem đoạn phim ngắn về Giảng rõ sự
thật .

- Riêng nhóm PLC _ Việt Nam , một số đã ra về nhưng một số còn ở lại thì
tiếp tục sinh hoạt nhóm dưới sự điều động của Bác Tôn với chủ đề là chia xẻ
kinh nghiệm trong việc học Pháp và hoạt động nhân quyền để chấm dứt
đàn áp PLC .

· Những giây phút đầu , còn bỡ ngỡ vì xa lạ nhưng sau khi cô Nhàn góp ý về học Pháp thì việc trao đổi của nhóm trở nên sinh động hơn . Tất cả mọi người đều hăng sai đóng góp ý kiến của mình. Thật là bổ ích, nhất là cho các học viên mới được dịp hiểu trực tiếp hơn.

· Nhưng rất tiếc bị giới hạn thời gian nên sinh hoạt chấm dứt vào lúc
8 giờ tối.

Sau khi làm Phát Chính Niệm vào lúc 8 giờ tối , các học viên VN lục đục ra về để chuẩn bị cho sinh hoạt của ngày hôm sau.


Ngày 29 tháng 2 năm 20004 (7 giờ sáng – 4 giờ chiều)
Họp báo ở Montrerey Park và diễn hành ở khu phố Tàu LA.


Chương trình cho ngày Chủ nhật 29 tháng 2 gồm có buổi sáng ở Monterey Park và buổi chiều ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Vào buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ là buổi tập chung các bài công pháp. Sau đó là buổi xử án giả Giang Trạch Dân về tội diệt chủng và đàn áp Pháp Luân Công. Có một số nhân chứng được mời lên phát biểu ý kiến trong đó có người lúc trước bị bắt và đã được thả về, vợ của Dr. Charles Li, vợ của người chỉ huy Phòng 610 của tỉnh Hắc Long Giang ... Quan tòa cũng mời GTD lên phát biểu nhưng ông ta xin được quyền “giữ im lặng”, chỉ để luật sư của ông ta biện hộ mà thôi. Ðiều này làm cử tọa cười ồ. Sau khi nghị án, quan tòa tuyên bố là Giang Trạch Dân có tội với tiếng vỗ tay vang rền của các học viên và quan khách dự khán.

Kế tiếp là phần họp báo cho đến khoảng 12 giờ trưa.

Sau đó mọi người lên xe di chuyển đến tòa thị chính Los Angeles (kế bên khu phố Tàu LA) để chuẩn bị cho cuộc diễn hành qua khu phố Tàu.

Ðoàn người bắt đầu di chuyển vào lúc 2 giờ chiều. Như thường lệ có cả rừng cờ xí PLC đủ màu sặc sỡ, các biểu ngữ tung bay trong gió. Có rất nhiều biểu ngữ đòi đưa Giang Trạch Dân ra tòa…

Ðặc biệt kỳ này có đoàn trống đi phía sau tạo nên các âm điệu sống động. Các dòng nhạc Phù Du, Tế Thế nhẹ nhàng khoan thai hòa lẫn các nhịp trống chập chùn làm chúng ta liên tưởng đến dòng đời lúc thịnh lúc suy, lúc trầm lúc bổng. Ðạo ở đâu? Ðời ở đâu? Tất cả dường như hòa nhập lại, có lúc dường như riêng rẽ. Có lẽ đó là cái nhìn phiến diện của chính mình…

Ðang suy tư trong bước niệm hành thì đoàn diễn hành cũng vừa trở về điểm kết thúc. Ðó cũng chính là nơi mà chúng tôi đã khởi hành trước đó 1 giờ 30 phút. Mọi người sửa soạn rủ nhau ra về. Thế là chấm dứt kỳ Pháp hội 2004 ở LA.

Tôi nghĩ chắc tất cả mọi người cũng đều rút tỉa ra được bài học cho chính mình và sẽ làm khá hơn trong tương lai.

(Ít hàng ghi vội để tường trình cùng các học viên. Dĩ nhiên đây chỉ là chút ít sơ lược rất là thiếu xót. Mong nhận được các ghi nhận của các học viên khác đầy đủ hơn. Kính.

Mọi ý kiến , thắc mắc ,đóng góp bài viết , xin liên lạc : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005     Tất Niên OC 2007     Hội Luận 2007Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005   Tất Niên OC 2007   Hội Luận 2007
Tạp ghi về Pháp Hội ngày 25-28 tháng 2 năm 2005 ở San Francisco: * * * 

Ðại Hội Chia Xẻ Kinh Nghiệm Miền Tây Hoa-kỳ 2005
(2005 mỹ tây pháp luân đại pháp tu luyện tâm đắc giao lưu hội)

(Học viên PLC _ VN ở Little Saigon)

Theo thông lệ hàng năm, Pháp Hội được tổ chức tại California vào khoảng trung tuần tháng Hai. Vào những năm trước Pháp Hội được tổ chức ở Nam California như ở Pasadena, hay ở Anaheim. Khác với mọi năm, năm nay Pháp Hội được tổ chức ở San Francisco (Cựu Kim Sơn) thuộc miền Bắc của tiểu bang California. Vì thành phố San Francisco cách vùng Little Sàigòn của người Việt mình cư ngụ khá xa, khoảng 450 dậm, nên chỉ có khoảng trên dưới 20 học viên Việt nam ở vùng Little Sàigòn đi tham dự kỳ này.

Về phương tiện di chuyển thì số đông đi xe đò, một số khác thì đi tự túc bằng xe nhà hay lấy máy bay đến. Dầu đi bằng gì đi nữa thì tụ điểm vẫn là gặp nhau tại buổi họp chính của Pháp Hội vào ngày thứ Bảy 26 tháng 2 năm 2005.

Chương trình đi xe đò mất hết 3 ngày: đi sáng thứ Sáu và trở về tối Chủ Nhật. Xe đò do nhóm học viên người Hoa ở San Diego đứng ra tổ chức. Xe đò có khoảng 55 chổ ngồi.

Bận đi xuất phát từ San Diego, xong xe đò ghé vào bãi đậu xe của chợ 99 ở Irvine vào khoảng 11:30 sáng để rước các học viên khác ở vùng Quận Cam trong đó có các học viên Việt nam ở quanh vùng Little Sàigòn. Trên xe các học viên người Hoa, Việt, Mỹ, Mễ có cơ hội cùng nhau Phát Chánh Niệm và đọc sách Chuyển Pháp Luân.

Xe ngừng lại trạm nghỉ 1 lần và đến khoảng 8:00 giờ tối thì tới khách sạn Ramada ở San Francisco. Mọi người lo thủ tục lấy phòng ngủ xong xuôi thì cũng đã 8 giờ 20 tối rồi nên trễ dịp ra toà Lãnh Sự Trung Quốc đứng Phát Chánh Niệm. Vì vậy mọi người tìm chỗ gần đó ăn uống qua loa cho có gì trong bụng và trở về khách sạn chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Theo chương trình thì sinh hoạt của ngày thứ Bảy là Chia Xẻ Kinh Nghiệm từ 9 giờ sáng cho đến 6 giờ chiều. Tuy chương trình không có đề cập đến nhưng học viên PLC chúng tôi, tất cả đều hiểu ngầm và đều mong ước có sự hiện diện của Sư Phụ trong ngày này. Hội trường được chọn cho Pháp Hội năm 2005 là một hý viện ở Oakland, có sức chứa trên 3,000 và xung quanh có những phương tiện giao thông công cộng như Bus, BART.. rất thuận tiện cho học viên ở xa như chúng tôi .

Sang đến ngày thứ Bảy thì sáng sớm mọi người sửa soạn và ăn sáng qua loa xong tập trung trước khách sạn vào lúc 7:00 giờ sáng. Mọi người sắp hàng xuống hầm lấy xe điện ngầm đi đến chỗ họp. Khi đến nơi đã thấy các học viên sắp hàng rất dài vòng sang phía ngang hông của khuôn viên hội trường. Mọi người bèn nhập bọn và đợi đến giờ mở cửa. Ðến gần 9 giờ thì mọi người lần lượt vào bên trong hội trường.

Pháp Hội năm nay, năm 2005 ở SFC, có nhiều điểm đặc biệt khác với các Pháp Hội trước và nhứt là trong nhóm PLC VN của chúng ta. Hội trường với sức chứa 3,000 người đều đầy ắp và còn một số vì có con trẻ nên phải ở phòng “kid room”. Tuy nhiên cũng có màn ảnh lớn để trực tiếp theo dõi mọi diễn biến như bên trong hội trường chánh vậy. Theo ban tổ chức thì tham dự Pháp Hội kỳ này có trên 20 địa điểm khắp nơi về tham dự, từ những nơi ở Hoa Kỳ cho đến Ðài Loan, Trung quốc, Ấn Độ, Lỗ Ma Ni… Riêng đệ tử PLC Việt Nam tham dự thường tỷ lệ là 1/100 so với người Hoa. Tuy nhiên kỳ này cũng rất là khích lệ, đa số là học viên từ Bắc Cali , Nam Cali và các vùng phụ cận. Ngoài ra còn có những học viên ở các tiểu bang xa khác như North Carolina, Colorado, Texas… Mặc dù chỉ là 1 phần 100 trong tổng sồ học viên tham dự nhưng chúng tôi dễ nhận diện nhau qua lá cờ Việt Nam, và quốc phục Việt Nam. Các bác và các anh chị mặc quốc phục Việt Nam nhiều hơn năm trước. Đấy cũng là một trong những cái đặc biệt của Pháp Hội SFC 2005.

Trở về sinh họat trong ngày này. Sau khi đã ổn định chỗ ngồi trong hội trường thì chúng tôi bắt đầu làm Phát Chính niệm vào khoảng 9:30 AM. Tiếp theo đó, là các học viên lên chia xẻ kinh nghiệm. Đa số là những người Hoa, cũng có người Hoa Kỳ, người Hoa Kỳ gốc da đỏ, ở khắp nơi như San Francisco, New York, L.A., San Diego… Họ đều nói lên được sự thăng hoa về tâm tính cũng như sức khỏe, trở nên một người tốt trong xã hội sau khi được cơ duyên tu luyện Đại Pháp, hay chia xẻ kinh nghiệm của họ trong vấn đề nói rõ sự thật hay Hồng Pháp.

Nhóm người Việt ở khắp mọi nơi được sắp ngồi các hàng ghế chung nhau ở bên cánh phải của hội trường. Thêm một điểm rất đặc biệt của Pháp Hội SFC 2005, đó là học viên người Việt của chúng ta được Andy (ở Little Saigon ) và cô Nhàn (ở San Jose) song dịch từ Hoa ngữ và Anh ngữ sang Việt ngữ nên cũng giúp ít rất nhiều cho những người không hiểu được tiếng Hoa hay tiếng Anh. Với đặc điểm nầy, hy vọng Pháp Hội trong những năm sau nầy sẽ được nhiều người Việt tham gia hơn nữa.

Chúng tôi nghỉ trưa được khoảng hơn 1 giờ và sẽ trở lại hội trường vào lúc 1: 30 PM. Với thời gian trưa nầy chúng tôi vừa dùng trưa do gia đình chú Phước và các học viên ở San Jose “ chiêu đãi “, và cũng là dịp để học viên Việt Nam khắp nơi quen biết nhau, hàn huyên với nhau, tâm sự cùng chia xẻ những ưu tư, thắc mắc với
nhau như anh em trong gia đình lâu ngày mới gặp nhau vậy.

Đã đến 1:30 PM, chúng tôi lần lượt trở vào hội trường. Sau khi làm Phát Chính Niệm thì đặc biệt trong Pháp Hội SFC 2005 có khoảng 20 em thuộc trường Minh Huệ (Minghui’s School) đọc thuộc lòng những bài thơ của Sư Phụ trong tập thơ Hồng Ngâm rất được toàn thể hội trường vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng.

Sau đó, giờ quan trọng đã đến, chúng tôi được thông báo, nghiêm chỉnh đứng lên để hân hoan chào đón Sư Phụ đến với Pháp Hội. Sư Phụ vẫn trẻ trung như những năm trước. Tất cả các học viên trong hội trường đều chăm chú, say mê nghe Thầy giảng Pháp, Thầy giảng khoảng 30 phút về quá trình tu luyện cũng như sự tà ác của cộng sản. Tôi chỉ còn nhớ được lờ mờ một vài điều xin ghi lại đây để chia xẻ ( Xin tham khảo những tài liệu sau nầy để có đầy đủ chi tiết hơn ).

“ … Những việc làm của Đại Pháp, nhìn bên ngoài giống như của người thường, nhưng thật ra rất là khó khăn, chỉ có đệ tử Đại Pháp mới có thể thực hiện được “ .

“ ….Nếu cộng sản không phá họai Đại Pháp thì chúng ta không cần biết. Nhưng cộng sản phá hoại Đại Pháp, nên chúng ta phải suy nghĩ lại và có thái độ “ …

Kế đến là Sự Phụ giải đáp các thắc mắc của học viên cho đến 4:30 PM. Ða số là người Hoa thắc mắc về vấn đề rút lui không làm đảng viên của đảng Cộng Sản Trung Quốc. ( Để hiểu rỏ vấn đề nầy xin mời đọc 2 bài giảng mới đây của Sư Phụ là bài “ Không Làm Chính Trị ” và bài “ Chuyển Luân hướng thế gian “ hay “ 9 Bài Bình Luận “ của EpochTimes ).

Tôi còn nhớ Sư Phụ giảng về cộng sản là như thế này : “ Cộng sản, họ dùng bạo lực, họ nói rằng lấy của nhà giàu chia cho nhà nghèo nhưng thật ra, họ lấy của nhà giàu còn nhà nghèo thì vẫn nghèo … “

Trước khi chấm dứt thuyết giảng Sư Phụ có nhắc nhở chúng ta rằng : “ … Phải có tâm kiên định, thì bất kể quấy nhiễu nào cũng không quấy nhiễu ta được, chúng phải bị tiêu tan. Có như vậy việc tu luyện mới đạt đến mục đích và viên mãn được “ …

Sư Phụ rời khỏi hội trường khoảng 4: 30 pm. Sau đó học viên tiếp tục chia xẻ kinh nghiệm cho đến 5 : 30 pm. Sinh họat chính trong ngày thứ Bảy này, đến đây kể như là chấm dứt. Có một số học viên phải trở về địa phương và số còn lại chuẩn bị những họat động ngoài trời cho ngày mai, Chủ Nhật 27 tháng 2, 2005.

Sau buổi họp mọi người lên xe đò trở về khách sạn. Ðến khách sạn thì cũng đã 7:00 giờ tối rồi. Mọi người lên phòng cất đồ đạt xong thả bộ đến một quán ăn Việt Nam cách khách sạn khoảng 2 con đường để ăn tối. Xong thả bộ về khách sạn sửa soạn cho ngày kế tiếp.

Sang đến ngày Chủ Nhật là ngày phải trả phòng nên rất bận rộn. Sáng sớm mọi người lo thu xếp hành lý và để lên xe đò vào lúc 7:00 sáng. Xe thả mọi người xuống Justin Herman Plaza. Từ 8:00 đến 10:00 sáng thì mọi người tham gia luyện công chung. Ðặc biệt là các học viên ngồi xếp vòng tròn theo hình Pháp Luân.
Các học viên Việt Nam cũng được xếp ngồi ở hàng đầu phía bên cánh phải.

Sau đó từ 11:30 sáng đến 1:00 giờ trưa thì diễn hành đi qua khu phố Tàu ở San Francisco, bắt đầu từ Justin Herman Plaza đến Union Square thì giải tán. Nhóm Việt nam do Chị Nhàn ở San Jose dẫn đầu, theo sau là các nữ học viên trẻ trong các bộ áo dài cổ kín xinh đẹp, và theo sau là các học viên bận bộ đồ luyện công màu vàng với viền đỏ. Sau đó còn có họp báo ở Union Square,... Nhưng vì thì giờ eo hẹp nên nhóm (đi lên bằng xe đò) tụ họp lại đi bộ trở về khách sạn. Xe đò đậu sẵn ở đó sẵn sàng chở mọi người từ Bắc Cali. trở về Nam Cali.

Trên xe đò, mọi người có dịp làm Phát Chánh Niệm, đọc sách Chuyển Pháp Luân và chia xẻ kinh nghiệm của mình. Các người Việt, Hoa Mỹ Mễ đều có dịp nói lên cảm tưởng của mình. Xin được tóm tắt như sau:

 • Những lời cám ơn đến Chị Joy và các cộng sự viên cũng như bác tài đã làm cho cuộc hành trình diễn ra tốt đẹp. Các học viên Việt nam cũng đặc biệt gửi lời cám ơn thêm đến Anh Andy và Anh Hưng, hai Anh luôn luôn giúp đỡ cho các học viên Việt nam nhất là liên lạc với cộng đồng người Hoa.
 • Nhiều người rất cảm xúc khi gặp được Thầy.
 • Nhiều người tập Pháp Luân Công được hết bịnh.
 • Xe đò cũng như là một Pháp Hội nhỏ.
 • Không phân biệt học viên mới hay cũ.
 • Nhớ làm đúng 3 điều mà Thầy chỉ bảo.
 • Hy vọng có cơ hội để trao đổi thêm giữa các học viên...

Trên đường về xe có ngừng lại khoảng 20 phút cho mọi người tìm chút đồ ăn nhẹ. Ðến khoảng 10:30 tối thì xe dừng lại tại chợ 99 Ranch Market ở Irvine. Các học viên ở vùng Little Sài gòn và Quận Cam xuống đây để về nhà. Còn các học viên khác thì xe tiếp tục lăn bánh và đưa họ về San Diego.

Thế là chấm dứt cuộc hành trình đi dự Pháp Hội 2005 ở San Franciso. Tôi nghĩ mọi người đều rút tỉa ra được những bài học cho riêng mình và áp dụng vào những trường họp cần thiết.
 
  

Mọi ý kiến , thắc mắc ,đóng góp bài viết , xin liên lạc : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Joomla templates by a4joomla