Pháp Hội SF 2005

 • DVC00107_small.jpg
 • DVC00109_small.JPG
 • DVC00115_small.JPG
 • DVC00127_small.JPG
 • DVC00136_small.JPG
Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005   Tất Niên OC 2007   Hội Luận 2007
Tạp ghi về Pháp Hội ngày 25-28 tháng 2 năm 2005 ở San Francisco: * * * 

Ðại Hội Chia Xẻ Kinh Nghiệm Miền Tây Hoa-kỳ 2005
(2005 mỹ tây pháp luân đại pháp tu luyện tâm đắc giao lưu hội)

(Học viên PLC _ VN ở Little Saigon)

Theo thông lệ hàng năm, Pháp Hội được tổ chức tại California vào khoảng trung tuần tháng Hai. Vào những năm trước Pháp Hội được tổ chức ở Nam California như ở Pasadena, hay ở Anaheim. Khác với mọi năm, năm nay Pháp Hội được tổ chức ở San Francisco (Cựu Kim Sơn) thuộc miền Bắc của tiểu bang California. Vì thành phố San Francisco cách vùng Little Sàigòn của người Việt mình cư ngụ khá xa, khoảng 450 dậm, nên chỉ có khoảng trên dưới 20 học viên Việt nam ở vùng Little Sàigòn đi tham dự kỳ này.

Về phương tiện di chuyển thì số đông đi xe đò, một số khác thì đi tự túc bằng xe nhà hay lấy máy bay đến. Dầu đi bằng gì đi nữa thì tụ điểm vẫn là gặp nhau tại buổi họp chính của Pháp Hội vào ngày thứ Bảy 26 tháng 2 năm 2005.

Chương trình đi xe đò mất hết 3 ngày: đi sáng thứ Sáu và trở về tối Chủ Nhật. Xe đò do nhóm học viên người Hoa ở San Diego đứng ra tổ chức. Xe đò có khoảng 55 chổ ngồi.

Bận đi xuất phát từ San Diego, xong xe đò ghé vào bãi đậu xe của chợ 99 ở Irvine vào khoảng 11:30 sáng để rước các học viên khác ở vùng Quận Cam trong đó có các học viên Việt nam ở quanh vùng Little Sàigòn. Trên xe các học viên người Hoa, Việt, Mỹ, Mễ có cơ hội cùng nhau Phát Chánh Niệm và đọc sách Chuyển Pháp Luân.

Xe ngừng lại trạm nghỉ 1 lần và đến khoảng 8:00 giờ tối thì tới khách sạn Ramada ở San Francisco. Mọi người lo thủ tục lấy phòng ngủ xong xuôi thì cũng đã 8 giờ 20 tối rồi nên trễ dịp ra toà Lãnh Sự Trung Quốc đứng Phát Chánh Niệm. Vì vậy mọi người tìm chỗ gần đó ăn uống qua loa cho có gì trong bụng và trở về khách sạn chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Theo chương trình thì sinh hoạt của ngày thứ Bảy là Chia Xẻ Kinh Nghiệm từ 9 giờ sáng cho đến 6 giờ chiều. Tuy chương trình không có đề cập đến nhưng học viên PLC chúng tôi, tất cả đều hiểu ngầm và đều mong ước có sự hiện diện của Sư Phụ trong ngày này. Hội trường được chọn cho Pháp Hội năm 2005 là một hý viện ở Oakland, có sức chứa trên 3,000 và xung quanh có những phương tiện giao thông công cộng như Bus, BART.. rất thuận tiện cho học viên ở xa như chúng tôi .

Sang đến ngày thứ Bảy thì sáng sớm mọi người sửa soạn và ăn sáng qua loa xong tập trung trước khách sạn vào lúc 7:00 giờ sáng. Mọi người sắp hàng xuống hầm lấy xe điện ngầm đi đến chỗ họp. Khi đến nơi đã thấy các học viên sắp hàng rất dài vòng sang phía ngang hông của khuôn viên hội trường. Mọi người bèn nhập bọn và đợi đến giờ mở cửa. Ðến gần 9 giờ thì mọi người lần lượt vào bên trong hội trường.

Pháp Hội năm nay, năm 2005 ở SFC, có nhiều điểm đặc biệt khác với các Pháp Hội trước và nhứt là trong nhóm PLC VN của chúng ta. Hội trường với sức chứa 3,000 người đều đầy ắp và còn một số vì có con trẻ nên phải ở phòng “kid room”. Tuy nhiên cũng có màn ảnh lớn để trực tiếp theo dõi mọi diễn biến như bên trong hội trường chánh vậy. Theo ban tổ chức thì tham dự Pháp Hội kỳ này có trên 20 địa điểm khắp nơi về tham dự, từ những nơi ở Hoa Kỳ cho đến Ðài Loan, Trung quốc, Ấn Độ, Lỗ Ma Ni… Riêng đệ tử PLC Việt Nam tham dự thường tỷ lệ là 1/100 so với người Hoa. Tuy nhiên kỳ này cũng rất là khích lệ, đa số là học viên từ Bắc Cali , Nam Cali và các vùng phụ cận. Ngoài ra còn có những học viên ở các tiểu bang xa khác như North Carolina, Colorado, Texas… Mặc dù chỉ là 1 phần 100 trong tổng sồ học viên tham dự nhưng chúng tôi dễ nhận diện nhau qua lá cờ Việt Nam, và quốc phục Việt Nam. Các bác và các anh chị mặc quốc phục Việt Nam nhiều hơn năm trước. Đấy cũng là một trong những cái đặc biệt của Pháp Hội SFC 2005.

Trở về sinh họat trong ngày này. Sau khi đã ổn định chỗ ngồi trong hội trường thì chúng tôi bắt đầu làm Phát Chính niệm vào khoảng 9:30 AM. Tiếp theo đó, là các học viên lên chia xẻ kinh nghiệm. Đa số là những người Hoa, cũng có người Hoa Kỳ, người Hoa Kỳ gốc da đỏ, ở khắp nơi như San Francisco, New York, L.A., San Diego… Họ đều nói lên được sự thăng hoa về tâm tính cũng như sức khỏe, trở nên một người tốt trong xã hội sau khi được cơ duyên tu luyện Đại Pháp, hay chia xẻ kinh nghiệm của họ trong vấn đề nói rõ sự thật hay Hồng Pháp.

Nhóm người Việt ở khắp mọi nơi được sắp ngồi các hàng ghế chung nhau ở bên cánh phải của hội trường. Thêm một điểm rất đặc biệt của Pháp Hội SFC 2005, đó là học viên người Việt của chúng ta được Andy (ở Little Saigon ) và cô Nhàn (ở San Jose) song dịch từ Hoa ngữ và Anh ngữ sang Việt ngữ nên cũng giúp ít rất nhiều cho những người không hiểu được tiếng Hoa hay tiếng Anh. Với đặc điểm nầy, hy vọng Pháp Hội trong những năm sau nầy sẽ được nhiều người Việt tham gia hơn nữa.

Chúng tôi nghỉ trưa được khoảng hơn 1 giờ và sẽ trở lại hội trường vào lúc 1: 30 PM. Với thời gian trưa nầy chúng tôi vừa dùng trưa do gia đình chú Phước và các học viên ở San Jose “ chiêu đãi “, và cũng là dịp để học viên Việt Nam khắp nơi quen biết nhau, hàn huyên với nhau, tâm sự cùng chia xẻ những ưu tư, thắc mắc với
nhau như anh em trong gia đình lâu ngày mới gặp nhau vậy.

Đã đến 1:30 PM, chúng tôi lần lượt trở vào hội trường. Sau khi làm Phát Chính Niệm thì đặc biệt trong Pháp Hội SFC 2005 có khoảng 20 em thuộc trường Minh Huệ (Minghui’s School) đọc thuộc lòng những bài thơ của Sư Phụ trong tập thơ Hồng Ngâm rất được toàn thể hội trường vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng.

Sau đó, giờ quan trọng đã đến, chúng tôi được thông báo, nghiêm chỉnh đứng lên để hân hoan chào đón Sư Phụ đến với Pháp Hội. Sư Phụ vẫn trẻ trung như những năm trước. Tất cả các học viên trong hội trường đều chăm chú, say mê nghe Thầy giảng Pháp, Thầy giảng khoảng 30 phút về quá trình tu luyện cũng như sự tà ác của cộng sản. Tôi chỉ còn nhớ được lờ mờ một vài điều xin ghi lại đây để chia xẻ ( Xin tham khảo những tài liệu sau nầy để có đầy đủ chi tiết hơn ).

“ … Những việc làm của Đại Pháp, nhìn bên ngoài giống như của người thường, nhưng thật ra rất là khó khăn, chỉ có đệ tử Đại Pháp mới có thể thực hiện được “ .

“ ….Nếu cộng sản không phá họai Đại Pháp thì chúng ta không cần biết. Nhưng cộng sản phá hoại Đại Pháp, nên chúng ta phải suy nghĩ lại và có thái độ “ …

Kế đến là Sự Phụ giải đáp các thắc mắc của học viên cho đến 4:30 PM. Ða số là người Hoa thắc mắc về vấn đề rút lui không làm đảng viên của đảng Cộng Sản Trung Quốc. ( Để hiểu rỏ vấn đề nầy xin mời đọc 2 bài giảng mới đây của Sư Phụ là bài “ Không Làm Chính Trị ” và bài “ Chuyển Luân hướng thế gian “ hay “ 9 Bài Bình Luận “ của EpochTimes ).

Tôi còn nhớ Sư Phụ giảng về cộng sản là như thế này : “ Cộng sản, họ dùng bạo lực, họ nói rằng lấy của nhà giàu chia cho nhà nghèo nhưng thật ra, họ lấy của nhà giàu còn nhà nghèo thì vẫn nghèo … “

Trước khi chấm dứt thuyết giảng Sư Phụ có nhắc nhở chúng ta rằng : “ … Phải có tâm kiên định, thì bất kể quấy nhiễu nào cũng không quấy nhiễu ta được, chúng phải bị tiêu tan. Có như vậy việc tu luyện mới đạt đến mục đích và viên mãn được “ …

Sư Phụ rời khỏi hội trường khoảng 4: 30 pm. Sau đó học viên tiếp tục chia xẻ kinh nghiệm cho đến 5 : 30 pm. Sinh họat chính trong ngày thứ Bảy này, đến đây kể như là chấm dứt. Có một số học viên phải trở về địa phương và số còn lại chuẩn bị những họat động ngoài trời cho ngày mai, Chủ Nhật 27 tháng 2, 2005.

Sau buổi họp mọi người lên xe đò trở về khách sạn. Ðến khách sạn thì cũng đã 7:00 giờ tối rồi. Mọi người lên phòng cất đồ đạt xong thả bộ đến một quán ăn Việt Nam cách khách sạn khoảng 2 con đường để ăn tối. Xong thả bộ về khách sạn sửa soạn cho ngày kế tiếp.

Sang đến ngày Chủ Nhật là ngày phải trả phòng nên rất bận rộn. Sáng sớm mọi người lo thu xếp hành lý và để lên xe đò vào lúc 7:00 sáng. Xe thả mọi người xuống Justin Herman Plaza. Từ 8:00 đến 10:00 sáng thì mọi người tham gia luyện công chung. Ðặc biệt là các học viên ngồi xếp vòng tròn theo hình Pháp Luân.
Các học viên Việt Nam cũng được xếp ngồi ở hàng đầu phía bên cánh phải.

Sau đó từ 11:30 sáng đến 1:00 giờ trưa thì diễn hành đi qua khu phố Tàu ở San Francisco, bắt đầu từ Justin Herman Plaza đến Union Square thì giải tán. Nhóm Việt nam do Chị Nhàn ở San Jose dẫn đầu, theo sau là các nữ học viên trẻ trong các bộ áo dài cổ kín xinh đẹp, và theo sau là các học viên bận bộ đồ luyện công màu vàng với viền đỏ. Sau đó còn có họp báo ở Union Square,... Nhưng vì thì giờ eo hẹp nên nhóm (đi lên bằng xe đò) tụ họp lại đi bộ trở về khách sạn. Xe đò đậu sẵn ở đó sẵn sàng chở mọi người từ Bắc Cali. trở về Nam Cali.

Trên xe đò, mọi người có dịp làm Phát Chánh Niệm, đọc sách Chuyển Pháp Luân và chia xẻ kinh nghiệm của mình. Các người Việt, Hoa Mỹ Mễ đều có dịp nói lên cảm tưởng của mình. Xin được tóm tắt như sau:

 • Những lời cám ơn đến Chị Joy và các cộng sự viên cũng như bác tài đã làm cho cuộc hành trình diễn ra tốt đẹp. Các học viên Việt nam cũng đặc biệt gửi lời cám ơn thêm đến Anh Andy và Anh Hưng, hai Anh luôn luôn giúp đỡ cho các học viên Việt nam nhất là liên lạc với cộng đồng người Hoa.
 • Nhiều người rất cảm xúc khi gặp được Thầy.
 • Nhiều người tập Pháp Luân Công được hết bịnh.
 • Xe đò cũng như là một Pháp Hội nhỏ.
 • Không phân biệt học viên mới hay cũ.
 • Nhớ làm đúng 3 điều mà Thầy chỉ bảo.
 • Hy vọng có cơ hội để trao đổi thêm giữa các học viên...

Trên đường về xe có ngừng lại khoảng 20 phút cho mọi người tìm chút đồ ăn nhẹ. Ðến khoảng 10:30 tối thì xe dừng lại tại chợ 99 Ranch Market ở Irvine. Các học viên ở vùng Little Sài gòn và Quận Cam xuống đây để về nhà. Còn các học viên khác thì xe tiếp tục lăn bánh và đưa họ về San Diego.

Thế là chấm dứt cuộc hành trình đi dự Pháp Hội 2005 ở San Franciso. Tôi nghĩ mọi người đều rút tỉa ra được những bài học cho riêng mình và áp dụng vào những trường họp cần thiết.
 
  

Mọi ý kiến , thắc mắc ,đóng góp bài viết , xin liên lạc : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Joomla templates by a4joomla