Pháp Hội LA 2004

 • LA-2004-01.jpg
 • LA-2004-02.jpg
 • LA-2004-03.jpg
 • LA-2004-04.jpg
 • LA-2004-05.jpg
 • LA-2004-06.jpg
 • LA-2004-07.jpg
 • LA-2004-08.jpg
 • LA-2004-09.jpg
 • LA-2004-10.jpg
 • LA-2004-11.jpg
 • LA-2004-12.jpg
 • LA-2004-13.jpg
 • LA-2004-14.jpg
 • LA-2004-15.jpg
 • LA-2004-16.jpg
 • LA-2004-17.jpg
Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005   Tất Niên OC 2007   Hội Luận 2007
Tạp ghi về Pháp Hội ngày 28 tháng 2 năm 2004 ở Pasadena:

* *
*

Ðại Hội Chia Xẻ Kinh Nghiệm Miền Tây Hoa-kỳ 2004
(2004 mỹ tây pháp luân đại pháp tu luyện tâm đắc giao lưu hội)

(Học viên PLC _ VN ở Little Saigon)

Như thường lệ mỗi năm vào khoảng tháng hai, miền Nam California được dịp chào đón Sư Phụ và các bạn khắp nơi về dự Pháp hội .

Năm nay 2004, chương trình của “Ðại Hội Chia Xẻ Kinh Nghiệm Miền Tây Hoa-kỳ” được tổ chức vào 3 ngày 27, 28 và 29 tháng 2 ở quận Los Angeles, miền Nam California.

Ngày 27 tháng 2 năm 2004 (11 giờ sáng – 8 giờ tối)
Tòa Tổng Lãnh Sự TQ tại LA.

Vận động ký thỉnh nguyện thư, tập công pháp và đốt nến trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung quốc ở Los Angeles.

Ngày 28 tháng 2 năm 2004 (9 giờ sáng – 6 giờ chiều)
Pháp Hội ở Pasadena Convention Center

Một tuần trước ngày Pháp hội , chúng tôi , nhóm PLC Little Saigon bắt đầu kêu gọi nhau để cùng đi dự Pháp hội và chuẩn bị những việc cần thiết cho ngày này . Chúng tôi tụ tập lại một nơi ngay từ sáng sớm để cùng nhau đến Pasadena Convention Center cách Little Saigon khoảng 45 phút lái xe cho kịp giờ .

Đến nơi , phía trước Hội trường đã đông đảo người đứng chờ và rất vui khi thấy được vài chiếc áo dài Việt Nam xuất hiện trong đám đông . Tất cả đều phải chờ bên ngoài đến hơn 10 giờ thì mới được vào Hội trường . Càng ngày học viên đến càng đông hơn. Trong khi chờ đợi ai nấy đều vui vẻ , chào đón thăm hỏi và hàn huyên với nhau nên thời gian chờ đợi qua nhanh , chẳng bao lâu cũng đến lúc phải vào Hội trường .

Số học viên có đến trên 2,000 người tham dự đã vượt quá số ghế có trong Hội trường , đa số là người Hoa, người Âu Mỹ , người Việt Nam ở địa phương , những vùng phụ cận , Bắc Cali , ở các tiểu bang khác hay ở các nước Canada, Úc Châu , Taiwan và đặc biệt có vị cao tăng của Phi Châu đến tham dự Pháp hội với chúng ta .

Riêng đối với người Việt Nam thì số học viên tham dự được trên 30 người , đa số là ở Little Saigòn , El Monte , San Diego, San Jose, Texas, Colorado , WA., North Carolina, Canada …. tuy rất còn khiêm nhượng nhưng đây cũng là con số rất đáng khích lệ . Đặc biệt tham dự Pháp hội trẻ tuổi nhứt là bé Thủy ở Colorado được 8 tháng tuổi.

- Sinh hoạt buổi sáng hầu như là dành hết thì giờ cho các học viên người Hoa , người Mỹ , đã ghi danh lên trình bày cảm nhận sự thay đổi về sức khỏe , về nhận thức khi tập PLC cũng như chia xẻ kinh nghiệm trong việc giảng rỏ sự thật , trong việc Hồng Pháp hay chia xẻ kinh nghiệm trong việc hạn chế sự tác động của thế lực cũ .


- Chúng tôi được nghỉ trưa vào lúc 12 giờ 30 và trở lại sinh hoạt vào lúc 1 giờ 50 phút. Trong thời gian nầy , chúng tôi dùng trưa chung với nhau và cũng là dịp để quen biết nhau .

- Đến 1giờ 50 phút , chúng tôi trở lại Hội trường , tiếp tục chia xẻ kinh nghiệm và đúng 2giờ thì tất cả trong Hội trường đều làm Phát Chính Niệm .

- Sau đó , tôi chưa kịp nghe chuyển dịch thì trong Hội trường tất cả đứng dậy , vỗ tay hân hoan chào đón Sư Phụ đến với Pháp hội . Tuy không nói ra nhưng có lẽ mọi học viên đều trông chờ sự hiện diện của Sư Phụ .

- Sư Phụ giảng Pháp khoảng 45 phút , qua đó tôi được hiểu rõ thêm nhiều vấn đề như :
Chúng ta thường hay nói là làm việc này việc kia cho Đại Pháp hay cho Sư Phụ , nhưng thật ra tất cả chỉ là làm cho bản thân của mình mà thôi

- Tiếp đến Sư Phụ giải đáp tất cả thắc mắc của học viên đến 5 giờ 30 phút .
Trong số các câu giải đáp của Sư Phụ tôi thích nhứt là sự giải đáp của Sư Phụ về vấn đề spy , hay là tình báo :
Tình báo là một nghề chuyên môn như những nghề khác , chúng ta không nên phán xét họ ngay khi họ làm một hay vài điều lầm lỗi , Sư Phụ hay Pháp Luân Đại Pháp luôn mở rộng cửa đón chờ họ “.

Khi Sư Phụ giảng Pháp cả hội trường đều chăm chú theo dõi như cả hội trường được tràn ngập ân điển của Sư Phụ.


( Trên đây tôi chỉ ghi lại vài nhận thức của mình . Mời quý vị tham khảo trọn vẹn bài giảng của Sư Phụ ).

- Sau đó các học viên tiếp tục chia xẻ kinh nghiệm tu học và kết thúc buổi
sinh hoạt vào lúc 6giờ 30 sau khi xem đoạn phim ngắn về Giảng rõ sự
thật .

- Riêng nhóm PLC _ Việt Nam , một số đã ra về nhưng một số còn ở lại thì
tiếp tục sinh hoạt nhóm dưới sự điều động của Bác Tôn với chủ đề là chia xẻ
kinh nghiệm trong việc học Pháp và hoạt động nhân quyền để chấm dứt
đàn áp PLC .

· Những giây phút đầu , còn bỡ ngỡ vì xa lạ nhưng sau khi cô Nhàn góp ý về học Pháp thì việc trao đổi của nhóm trở nên sinh động hơn . Tất cả mọi người đều hăng sai đóng góp ý kiến của mình. Thật là bổ ích, nhất là cho các học viên mới được dịp hiểu trực tiếp hơn.

· Nhưng rất tiếc bị giới hạn thời gian nên sinh hoạt chấm dứt vào lúc
8 giờ tối.

Sau khi làm Phát Chính Niệm vào lúc 8 giờ tối , các học viên VN lục đục ra về để chuẩn bị cho sinh hoạt của ngày hôm sau.


Ngày 29 tháng 2 năm 20004 (7 giờ sáng – 4 giờ chiều)
Họp báo ở Montrerey Park và diễn hành ở khu phố Tàu LA.


Chương trình cho ngày Chủ nhật 29 tháng 2 gồm có buổi sáng ở Monterey Park và buổi chiều ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Vào buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ là buổi tập chung các bài công pháp. Sau đó là buổi xử án giả Giang Trạch Dân về tội diệt chủng và đàn áp Pháp Luân Công. Có một số nhân chứng được mời lên phát biểu ý kiến trong đó có người lúc trước bị bắt và đã được thả về, vợ của Dr. Charles Li, vợ của người chỉ huy Phòng 610 của tỉnh Hắc Long Giang ... Quan tòa cũng mời GTD lên phát biểu nhưng ông ta xin được quyền “giữ im lặng”, chỉ để luật sư của ông ta biện hộ mà thôi. Ðiều này làm cử tọa cười ồ. Sau khi nghị án, quan tòa tuyên bố là Giang Trạch Dân có tội với tiếng vỗ tay vang rền của các học viên và quan khách dự khán.

Kế tiếp là phần họp báo cho đến khoảng 12 giờ trưa.

Sau đó mọi người lên xe di chuyển đến tòa thị chính Los Angeles (kế bên khu phố Tàu LA) để chuẩn bị cho cuộc diễn hành qua khu phố Tàu.

Ðoàn người bắt đầu di chuyển vào lúc 2 giờ chiều. Như thường lệ có cả rừng cờ xí PLC đủ màu sặc sỡ, các biểu ngữ tung bay trong gió. Có rất nhiều biểu ngữ đòi đưa Giang Trạch Dân ra tòa…

Ðặc biệt kỳ này có đoàn trống đi phía sau tạo nên các âm điệu sống động. Các dòng nhạc Phù Du, Tế Thế nhẹ nhàng khoan thai hòa lẫn các nhịp trống chập chùn làm chúng ta liên tưởng đến dòng đời lúc thịnh lúc suy, lúc trầm lúc bổng. Ðạo ở đâu? Ðời ở đâu? Tất cả dường như hòa nhập lại, có lúc dường như riêng rẽ. Có lẽ đó là cái nhìn phiến diện của chính mình…

Ðang suy tư trong bước niệm hành thì đoàn diễn hành cũng vừa trở về điểm kết thúc. Ðó cũng chính là nơi mà chúng tôi đã khởi hành trước đó 1 giờ 30 phút. Mọi người sửa soạn rủ nhau ra về. Thế là chấm dứt kỳ Pháp hội 2004 ở LA.

Tôi nghĩ chắc tất cả mọi người cũng đều rút tỉa ra được bài học cho chính mình và sẽ làm khá hơn trong tương lai.

(Ít hàng ghi vội để tường trình cùng các học viên. Dĩ nhiên đây chỉ là chút ít sơ lược rất là thiếu xót. Mong nhận được các ghi nhận của các học viên khác đầy đủ hơn. Kính.

Mọi ý kiến , thắc mắc ,đóng góp bài viết , xin liên lạc : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Joomla templates by a4joomla