Pháp Hội LA 2006

 • DVC00469.JPG
 • DVC00470.JPG
 • DVC00471.JPG
 • DVC00472.JPG
 • DVC00473.JPG
 • DVC00474.JPG
 • DVC00475.JPG
 • DVC00476.JPG
 • DVC00477.JPG
 • DVC00478.JPG
 • DVC00479.JPG
 • DVC00480.JPG
 • DVC00481.JPG
 • DVC00482.JPG
 • DVC00483.JPG
 • DVC00484.JPG
 • DVC00485.JPG
 • DVC00486.JPG
 • DVC00487.JPG
 • DVC00488.JPG
Pháp Hội LA 2001     Pháp Hội LA 2004     Pháp Hội SF 2005     Pháp Hội LA 2006     Chúc Tết Sư Phụ 2005   Tất Niên OC 2007   Hội Luận 2007
Vài nét về Pháp Hội 2006 tại miền Tây Hoa Kỳ:

* *
*
(Học viên PLC _ VN ở Little Sài gòn) 


Mỗi năm vào trung tuần tháng Hai, California lại tưng bừng đón tiếp Sư Phụ và các đồng tu ở khắp mọi nơi tề tựu về dự Pháp Hội. Năm vừa qua Pháp Hội được tổ chức ở miền Bắc California, San Francisco cho nên năm nay địa điểm sẽ là miền Nam, Los Angeles.

Chương trình Pháp Hội diễn ra vào ngày 24, 25 và 26 tháng 2 năm 2006. Sơ lược 3 ngày sinh hoạt như sau:

· Thứ Sáu 24/2: là biểu tình, thắp nến để tưởng niệm đến những vị đã hy sinh vì Đại Pháp hầu lên án việc khủng bố đàn áp của Trung cộng đối với PLC.
· Thứ Bảy 25/2: Phát biểu ấn chứng tu học của các học viên, chiều đến Sư Phụ thuyết Pháp, giải đáp thắc mắc và đặc biệt tối đến thì sinh hoạt với nhóm đệ tử VN.
· Chủ Nhật 26/2: từ 9 giờ sáng tập 5 Bộ Động Tác PLC, sau đó họp báo và diễn hành xung quanh khu phố Tàu ở Los Angeles, nơi có nhiều cửa hàng buôn bán của người Hoa và Việt.
Các học viên ở California chia làm nhiều nhóm khác nhau đi đến Pháp Hội. Riêng ở Little Sài gòn thì chúng tôi tụ tập trước chợ ABC từ 7 giờ sáng và đến khoảng 7 giờ 30 thì mọi người lên xe chạy đến hội trường ở trên Los Angeles. Bên đây là hình chụp kỷ niệm của trên 20 học viên sắp sửa đi dự Pháp Hội. Ai nấy cũng rất hân hoan vì không gì bằng dịp có cơ hội gặp lại các người đồng tu thuộc nhiều sắc tộc khác nhau, gặp lại các bạn Việt nam mới cũ, và nhất là có cơ hội gặp lại Thầy…  

Mỗi năm Pháp Hội ở California càng được nhiều đệ tử tham gia hơn, chẳng riêng gì người Hoa mà số người Việt tham dự Pháp Hội năm nay tăng gần gấp đôi so với năm rồi. Hội trường đã đầy ắp người, đệ tử tham gia có khoảng 3, 000 gồm nhiều nơi trên thế giới tề tựu về như New Zealand, Đức quốc, Thailand, Âu Châu, Quảng Châu, Hà Nam, Bắc Kinh, Hà Bắc, Trường Xuân, Hải Dương, Seatlle, Texas, Denver, Carolina..v…v.

Theo chương trình thì sáng và trưa ngày thứ Bảy 25/2 là các đệ tử Pháp Luân Đại Pháp chia xẻ kinh nghiệm tu học, nói lên quá trình tu học của bản thân qua sự cải thiện về sức khỏe cũng như sự thăng tiến về tâm linh qua nhận thức cũng như quá trình chứng thực Pháp. Nói tóm lại tất cả đều góp phần trong việc nói rõ sự thật, góp phần trong việc chứng thực Pháp, là nhân chứng sống để cho chúng ta thấy rỏ là : “PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO“ là một trong 3 việc mà các đệ tử PLC đều phải chu toàn cho tốt.

(Tôi chỉ ghi lại sơ lược vài nét đặc biệt của Pháp Hội năm nay , kính mời quý vị tham khảo tài liệu về Pháp Hội nầy để có đầy đủ chi tiết hơn).

Các bài nói chuyện bằng tiếng Hoa đều được chuyển dịch sang Anh ngữ và cũng được các học viên Việt nam chuyển âm sang tiếng Việt nên một số học viên Việt nam, nhất là các cô chú lớn tuổi, có nói là nhờ vậy nên họ thâu thập được nhiều hơn.

Bài diễn văn khai mạc Pháp Hội do các học viên người Hoa đọc rất là xúc tích. Nó tóm tắt lại những gì xảy ra trong suốt 14 năm qua kể từ ngày Sư phụ bắt đầu truyền pháp. Tôi xin ghi lại vài câu trong bài diễn văn này để chúng ta cùng nhau suy ngẫm:

Ơn Phật bao la. Ơn Sư phụ bao la. Chịu ơn bao la này, các đệ tử đang học Pháp tốt, phát chánh niệm, nói rõ sự thật, giúp Sư phụ chỉnh Pháp, và cứu độ vô lượng chúng sanh.
Trên đoạn chót của con đường tu luyện đến viên mãn do Sư phụ an bài, các đệ tử phải ghi nhớ lời nói sau đây của Sư phụ: “càng đến cuối, càng tinh tấn”, “đừng để lại nuối tiếc trong tương lai”, và “đi mỗi bước thật tốt trên con đường tu luyện”.
 

Về hình thức thì chương trình Pháp Hội thường giống nhau, nhưng mỗi nơi mỗi năm đều có những đặc biệt riêng, không Pháp Hội nào giống Pháp Hội nào. Chẳng hạn trong mục chia xẻ kinh nghiệm thì có Dr Charle Lee vừa mới được Trung cộng trả tự do sau 3 năm bị giam cầm và bị hành hạ trong lao tù. Theo sự phát biểu của Dr Charles thì sau khi học Pháp một thời gian thì anh nhận thấy là cần phải làm gì đó cho Đại Pháp vì vậy anh quyết định về Trung quốc để thực hiện việc làm cứu độ của anh nhưng bị thất bại và bị Trung cộng bắt giam. Tuy vậy anh đã lợi dụng sự bức hại ấy để chống lại bức hại … Quả là một nhân chứng sống cho việc chứng thực Pháp.

Trong những lần Pháp Hội ở California, thường là các đệ tử người Hoa hay ngoại quốc chia xẻ kinh nghiệm, đặc biệt năm nay có học viên người Việt ở Little Sài gòn chia xẻ kinh nghiệm về cơ duyên mà ông biết được Pháp, nhứt là sau khi đọc Luận Ngữ , ông có về ViệtNam để phổ biến Pháp và nhờ đó mà có người đã được hết bệnh và ông đã đọc thơ cảm tạ trước Pháp Hội.

Đến khoảng 2 giờ trưa thi sư Phụ quang lâm và thuyết pháp trong vòng 50 phút và sau đó thì sư phụ trả lời các thắc mắc của đệ tử cho đến 6 giờ chiều mới xong. Bài giảng nầy sẽ được phổ biến đầy đủ trên các trang nhà của Đại Pháp. Nhân đây tôi xin ghi lại vài điều mà sư phụ giảng dạy là :

· Phải chú trọng vào việc làm phát chính niệm.
· Càng đến bước cuối càng phải tinh tấn không được thả lỏng chính mình.
· Đối với người thường thì làm sao cũng được nhưng đối với người tu thì phải làm sao để sau nầy không phải ăn năn.
· Người tu Đại Pháp thoái đảng không quan trọng mà cứu độ chúng sanh mới quan trọng nghĩa là sau khi thoái đảng rồi thì phải chứng thực Pháp.
· Người tu không nên nhận tiền của người thường. Nếu họ tình nguyện đóng góp thì chỉ dùng tiền đó cho Đại Pháp mà thôi và phải quản lý chặt chẻ ….

Đặc biệt cho Pháp hội năm nay là tối đến Sư Phụ có sinh hoạt chung với đệ tử Pháp Luân Công Việt Nam. Vì phải đi chung xe về sớm nên tôi không có cơ hội dự buổi họp này. Chúng tôi đi chung xe trở về chợ ABC trong vùng Little Sài gòn và từ đó tôi lấy xe trở về nhà.

Sang ngày Chủ Nhật, khoảng 9 giờ sáng các đệ tử tập họp trước công viên Alpine ở downtown Los Angeles để tập 5 Bộ Công Pháp. Kế đến là họp báo chí để nói lên sự tàn ác của Trung cộng đã vô cớ đàn áp các đệ tử Pháp Luân Công và sau đó là diễn hành khắp các đường thuộc khu phố Tàu ở Los Angeles.

Dưới đây là hình ảnh các học viên đang sửa soạn cho cuộc diễn hành:

       


Đoàn người chầm chậm đi ngay hàng thẳng lối xung quanh khu phố Tàu ở Los Angeles, vừa đi vừa phát chánh niệm như muốn chia xẻ ít nhiều nổi thống khổ của các học viên đang bị đàn áp, tạo nên bầu không khí rất thanh thoát. Tiếng trống, tiếng nhạc hòa với âm thanh “ Pháp Luân Đại Pháp Hảo “ của các đệ tử cũng như sự cổ võ, hoan nghênh của khách bộ hành ở hai bên đường tạo nên bức tranh sống động với nhiều màu sắc của y phục cùng với các biểu ngữ kêu gọi chấm dứt đàn áp PLC.

       

Riêng các học viên Việt Nam, chúng tôi thấy có các biểu ngữ như sau:

 • Pháp Luân Đại Pháp – Chân Thiện Nhẫn
 • Falun Dafa – Viet Nam
 • Hãy ủng hộ sự đấu tranh của nhân dân Trung quốc cho tự do và nhân quyền
 • Hãy truyền bá rộng rãi Cửu Bình và từ bỏ đảng Cộng sản càng sớm càng tốt

Ngoài ra còn vài biểu ngữ nữa bằng tiếng Việt nhưng không có dịp chụp hình được.

       
Sau khi đi vòng quanh khu phố Tàu, đoàn diễn hành đi trở về công viên Alpine và sửa soạn để giải tán.Trên đây là vài nét chính của Pháp Hội kỳ này. Hy vọng chia xẻ được ít nhiều với các học viên Việt Nam khác không có dịp tham dự Pháp Hội này.
 
 
 
 
     

Mọi ý kiến , thắc mắc ,đóng góp bài viết , xin liên lạc : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Joomla templates by a4joomla